tranh treo tuong dep ve thac nuoc

Tranh vẽ thác nước có phải là tranh phong thủy không?

Tranh vẽ thác nước có phải là tranh phong thủy không? Hãy cùng Amia tìm hiểu nhé !

tranh treo tuong dep ve thac nuoc

Tranh treo tường vẽ thác nước giúp không gian gia đình bạn thêm sang trọng và hiện đại

Tranh ảnh ngày nay không còn là những bức tranh nghệ thuật. Mà tranh còn vươn lên tầm cao mới, chính là đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài bức tranh đẹp, còn phải đem giá trị nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa.

Hiện nay trên trị trường tranh, có rất nhiều thể loại tranh, cùng mẫu mã đa dạng phong phú. Từ tranh hoa lá, tranh động vật, tranh phong cảnh, thì tranh thác nước. Thì có một loại tranh rất được ưa chuộng, chính là tranh vẽ thác nước. Vậy tranh vẽ thác nước có phải là tranh phong thủy không? Mang ý nghĩa ra sao, có nội dung thế nào? Hãy cùng Amia tìm hiểu ý nghĩa của tranh vẽ thác nước nhé !

Ý nghĩa của nước trong phong thủy

tranh ve thac nuoc dep

Tranh vẽ thác nước đem đến vinh hoa phú quý, gặp được bạn hiền, buôn bán thuận lợi, quý nhân phù trợ

Phong thủy bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng được bao hàm trong 5 yếu tố tự nhiên xung quanh đời sống con người là: gỗ (mộc), lửa (hỏa), nước (thủy), đất (thổ) và kim loại (kim). Để duy trì tính lưu động của phong thủy trong nhà thì tất cả 5 yếu tố này cần phải được sử dụng ở cùng một không gian.

Tuy nhiên, ngôi nhà ở mà thiếu hành Thủy thì xem như khiếm khuyết yếu tố nuôi dưỡng cho hành Mộc và hạn chế tính Hỏa vượng. Tuy nhiên so với các hành khác, hành Thủy được đánh giá cao hơn. Chẳng thế mà người xưa có câu “nhất Thủy nhì Hỏa”. Người Việt cũng có câu “tiền vào như nước”, trùng với quan niệm trong phong thủy là “thủy quản tài lộc”.

tranh treo tuong ve thac nuoc

Treo tranh vẽ thác nước sẽ tự nhiên sinh ra vận khí tốt, tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào.

Nước được coi là yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường. Ngày nay, các gia đình thường đặt bể cá, hồ thủy sinh, thác nước ở không gian sống, làm việc – chính là hình thức đưa một phần sinh khí bao la của đất trời vào nơi sinh hoạt và tồn tại của con người. Đây là sợi dây kết nối vô hình để tạo ra sinh khí và thời vận. Trong phong thủy, nơi nào có sinh khí, nơi đó thời vận sẽ hành thông.

Tranh vẽ thác nước trong phong thủy

Những bức tranh vẽ thác nước tại Amia đều được các nghệ nhân tu dưỡng tâm hồn và đạo đức để vẽ lên những bức tranh. Sông nước trôi chảy, linh động biến dịch không ngừng, tìm về trùng dương mênh mông. Sự trôi chảy không ngừng này tượng trưng bản thể của Đạo.

tranh thac nuoc treo tuong dep

Bức tranh vừa mang đến một không gian nội thất đẹp, vừa mang đến tài lộc cho gia chủ

Nước cũng giống như người quân tử. Nước cho mọi người mà không có gì tư lợi về mình. Như vậy là đức. Nước đi đến đâu thì mang sự sống đến đó, như vậy là nhân. Nước luôn chảy xuống chỗ thấp theo đúng đạo lý, như vậy là nghĩa. Nước ở trên cao trăm trượng, lao xuống khe mà không ngần ngại gì, như vậy là dũng. Nước chịu nhận cả cái xấu, như vậy là bao dung, cái gì không sạch mà vào nước cũng trở thành sạch. Như vậy là làm cho mọi cái trở thành thiện. Khi nước đứng yên thì bằng phẳng, đó là chính.

Dòng thác chảy trắng xóa, đổ xuống thì đem lại của cải tiền bạc vào nhà. Núi cao,trên núi có cỏ cây sinh ra, có chim muông nảy nở, tạo thêm nhiều của cải cung cấp cho bốn phương. Mây gió tạo ra ở đó để trời đất giao lưu, âm dương hòa hợp, muôn vật nhờ đó mà thành, trăm họ nhờ đó mà có cái ăn.

Vì vậy, những bức tranh vẽ thác nước vừa đem đến không gian đẹp cho ngôi nhà. Sẽ tự nhiên sinh ra vận khí tốt, tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào. Vinh hoa phú quý, gặp được bạn hiền, buôn bán thuận lợi, quý nhân phù trợ.

Một số lưu ý về tranh và khi treo tranh vẽ thác nước

tranh ve thac nuoc dep

Tranh vẽ thác nước phong thủy đem đến không gian đẹp cho người thưởng lãm

  • Tranh vẽ thác nước được các nghệ nhận tại Amia trực tiếp vẽ theo yêu cầu.
  • Tranh được các nghệ nhận tu dưỡng nhân phẩm và đạo đức vì vậy sẽ đem đến tài lộc và vinh hoa.
  • Tranh có thể vẽ và in trên mọi chất liệu như: sơn dầu, in ép gỗ, in vải canvas.
  • Mỗi mẫu tranh đều được nghệ nhân thả hồn vào, vì vậy đừng lo về sự trùng hợp.
  • Nên treo hướng nước chảy vào trong nhà, tụ thành một chỗ.
  • Không nên treo nước từ trong nhà chảy ra ngoài, không nên treo cửa, sẽ mang đến những điều không hay cho chủ nhà.
  • Nên treo tranh vẽ thác nước hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc. Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Hướng Đông nam tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, trong khi hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.
  • Tránh treo hướng Nam, hướng Nam tượng tượng trưng cho Hỏa. Lửa và nước luôn khắc nhau, nên nếu đặt nước ở hướng Nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, được biết với cái tên “Sát”.

Địa chỉ bán tranh trang trí nội thất phòng làm việc hiện đại – Nội thất gia đình Amia

Mở cửa bán hàng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách ở Hà Nội, chuyển hàng đi tất cả các tỉnh trong cả nước.

cua hang tranh Amia Ha Noi

Cửa hàng giao dịch tranh Amia

Địa chỉ : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

(Ngay gần Ngã tư Sở, cách chỉ khoảng 600m, rất tiện đi lại – mời xem bản đồ bên dưới)

Điện thoại liên hệ với khách hàng cá nhân : 0916.225.866 – 0921.248.772

Email : sieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: Amia.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Posted in 3. Nội thất AmiA, Tranh trang trí AmiA and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *