Tranh mã đáo thành công hợp những tuổi nào?

Tranh mã đáo thành công hợp những tuổi nào? Gia chủ tuổi gì có thể treo được tranh bát mã mang đến may mắn, tài lộc trong buôn bán, kinh doanh và trong cuộc sống gia đình.

Tranh ma dao thanh cong hop tuoi nao

Tranh mã đáo thành công hợp những tuổi nào?

Trước khi AmiA giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Tranh bát mã hợp với tuổi nào hay tuổi nào treo được tranh bát mã?”. Thì Nội thất AmiA sẽ đi giải đáp vấn đề “Mã đáo thành công” là gì trước. Vì có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn chưa thực sự hiểu ý nghĩa của cụm từ “Mã đáo thành công”.

“Mã đáo thành công là gì?” – Tại sao nhiều gia đình thích treo tranh mã đáo thành công

Trước tiên để biết được bức tranh mã đáo thành công là bức tranh nào trong số rất nhiều những mẫu tranh trang trí khác. Đơn giản thôi dấu hiệu nhận biết đó là bạn đếm trong tranh có 8 con ngựa, một chú quay đầu lại phía sau. Tranh bát mã có thể là 8 con ngựa đạp nước, đạp mây hoặc phi trên thảm cỏ. Tùy thuộc vào từng chủ nhân để ta có những bức tranh mã đáo thành công khác nhau. Và hâu hết  trên những bức tranh đều có dòng chữ Hán ghi bốn chữ “Mã đáo thành công”.

Vậy “mã đáo thành công là gì” và Nội thất AmiA sẽ cho bạn câu trả lời như thế nào? “Mã đáo thành công” trong tiếng Hán được dịch nghĩa:

“Mã” là ngựa. “Đáo” là đáo hạn hay còn có nghĩa là trở về, quay về. “Thành Công” có nghĩa là đạt được điều mình mong muốn, thắng lợi. Như vậy 4 chữ “Mã Đáo Thành Công” ta thường thấy trên bức tranh bát mã có nghĩa tiếng Việt là “ngựa quay trở về báo tin thắng lợi thành công!”. Vậy tại sao lại có cụm từ này, tại sao ngựa cứ quay trở về là ta biết được có tin thành công hay thắng lợi. Tất cả đều có căn nguyên của nó.

Ma dao thanh cong la gi-Tai sao treo ma dao thanh cong

Mã đáo thành công là gì tại sao treo mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” là cụm ngữ của người Trung Hoa. Trước kia người Hoa ở phương Bắc – Nơi có rất nhiều ngựa hoang. Khắp mọi nẻo đều là đồng cỏ, bình nguyên mênh mông bao la bát ngát. Hàng năm vào mùa Xuân, người ta thường thả ngựa nuôi (ngựa đã được thuần phục) vào các cánh đồng, bình nguyên hay các khu rừng để có thể dụ được ngựa hoang kéo đàn về lại trang trại của mình.

Trong trường hợp đã thả ngựa nuôi của mình đi thì cứ tập xác định những khả năng có thể xảy ra. Như kiểu một đi không trở lại. Nghĩa là ngựa có thể bị thú dữ ăn thịt. Có thể bị người ta bắt hoặc có thể nhập đàn với ngựa hoang đi luôn. Vì vậy khi ngựa nuôi mà dẫn được đàn ngựa hoang quay trở về thì tức là những người chủ đã thắng lợi, thành công. Bởi ít như những chủ nhân vẫn giữ được ngựa của mình, thậm chí có thêm được nhiều chú ngựa hoang khác nữa. Do đó cứ “Mã đáo” là “Thành công”. Từ đó có cụm ngữ “Mã đáo thành công”

Tại sao tranh mã đáo lại có 8 con ngựa. Và trong số đó lại có một con duy nhất quay đầu lại phía sau.

Tại sao bức tranh ngựa báo tin thắng lợi thành công lại có 8 con ngựa. Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” gần âm với chữ “Phát” trong chữ “phát triển” hay “phát đạt”. Nên con người luôn thích số 8 biểu tượng cho sự thịnh vượng phát đạt. Đặc biệt trong làm ăn buôn bán và kinh doanh. Nên bát mã từ lâu đã trở thành biểu tượng phong thủy tốt lành và mang giá trị, ý nghĩa cao.

=>> Suy cho cùng, trong kinh doanh buôn bán, khi chúng ta bỏ tiền đầu tư làm ăn thì cũng giống như chúng ta thả chú ngựa nuôi của mình ra vậy. Số tiền đó đã ra đi thì không biết có trở về lại với chúng ta không? Có thể là tiền ra đi mãi mãi, nhưng cũng có thể quay trở về với chúng ta những món tiền hời nhất định. Giống như một con ngựa nuôi có thể mang về cả một đàn ngựa hoang. Như vậy là ta đã “Mã đáo thành công” rồi. Đó cũng chính là lý do mà bất cứ doanh nhân, nhà buôn nào cũng mong muốn sở hữu một bức tranh mã đáo thành công cho riêng mình.

Giải thích cho con ngựa quay đầu lại duy nhất trong 8 con cho thấy sự khác biệt ấn tượng cho bức tranh. Đồng thời thể hiện tinh thần cỗ vũ động viên đồng đội quyết tâm để đạt được mục đích. Chú ngựa quay đầu thông thường là con số 4 hoặc số 5 trong tất cả 8 còn cùng nhìn về phía trước.

Gia chủ tuổi nào hợp treo tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ Hành, nên theo luật tương sinh nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy – Kim. Do đó, chủ nhân mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo tranh bát mã hay tranh mã đáo thành công.

Ngu hanh tuong sinh tuong khac

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Vậy những tuổi nào treo được tranh mã đáo thành công. Những tuổi thuộc mệnh Thổ:

 • Canh Tý – 1960, 2020
 • Tân Sửu – 1961,2021
 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Đinh Hợi – 1947, 2007

Tuy nhiên trong 3 nhóm tứ hành xung:

 • Dần – Thân –  Tỵ – Hợi
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Thì Ngọ cực kỳ xung khắc với Tý.

Ngo khac ty khac suu hop thin tuat hoi

Ngọ khắc Tý khắc Sửu hợp Thìn Tuất Hợi

Phân tích tiếp: Tý – Sửu thuộc lục hợp trong phong thủy.

Sửu nhị hợp cho Tý, nhưng Tý không nhị hợp cho Sửu. Nhị hợp chỉ có chiều từ cung Âm (Sửu) sang Dương (Tý). Vậy cung Âm là cung sinh xuất, cung Dương được sinh nhập.

Khi Tý được sinh nhập, chủ nhân tuổi Tý được sinh sẽ hưởng lợi, vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ cung sinh xuất là tuổi Sửu. Vì vậy, khi tuổi Tý khắc Ngọ, thì tuổi Sửu Ngọ cũng xung khắc. Vậy nên bức tranh bát mã cấm kỵ dành cho người tuổi Tý, Sửu, Ngọ.

Ngoài các tuổi Tý, Sửu Ngọ cực kỳ xung khắc, thì những chủ nhân mệnh Thổ không thuộc các tuổi vừa kể trên và các tuổi còn lại sẽ rất hợp. Nhưng hợp nhất khi treo tranh mã đáo thành công vẫn là tuổi Thìn, Hợi, Tuất.

 • Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
 • Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
 • Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Giá tranh bát mã – mã đáo thành công là bao nhiêu?

Nhiều người băn khoăn về mức giá của một bức tranh mã đáo thành công. Tùy thuộc vào chất liệu làm tranh mà có các mức giá khác nhau. Riêng tại Siêu thị tranh AmiA thuộc Nội thất AmiA Hà Nội báo giá tranh bát mã theo một số mẫu như sau:

Gia tranh ma dao thanh cong ep go hien dai

Tranh mã đáo thành công ép gỗ 5 tấm hiện đại AmiA 378 giá khổ tranh 80x150cm giá 1200k/ bộ

Gia tranh go bat ma ghep bo 3 tam

Giá tranh gỗ bát mã ghép bộ 3 tấm AmiA 911 khổ 60x60cmx3 tấm giá 1150k/ bộ

Hinh anh tranh khung go gia son dau ma dao thanh cong gia 3 trieu

Tranh khung gỗ giả sơn dầu mã đáo thành công giá 3 triệu AmiA 992 khổ 1mx2m

Hinh anh tranh canvas ma dao thanh cong gia 780k da bo khung hoan thien

Tranh canvas mã đáo thành công AmiA 4200 giá 780k khung hoàn thiện khổ tranh 60x90cm

Hinh anh tranh canvas bat ma khung hoan thien gia 650k AmiA 4230

Tranh canvas bát mã khung hoàn thiện giá 650k AmiA 4230 khổ 60x80cm

Gia tranh ve ma dao thanh cong bang son dau thoa thuan rieng

Giá tranh vẽ mã đáo thành công bằng sơn dầu sẽ được thỏa thuận theo yêu cầu riêng. Gọi ngay 0916.225.866 để được đặt vẽ tranh bát mã

Siêu thị tranh AmiA – Nhận đặt vẽ tranh mã đáo thành công theo yêu cầu riêng

Là một thương hiệu chuyên dòng tranh trang trí nội thất AmiA – Siêu thị tranh AmiA nhận đặt vẽ tranh sơn dầu mã đáo thành công theo yêu cầu riêng. Gọi ngay 0916.225.866 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: Sieuthitranhamia@gmail.com. Hãy để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn cần tư vấn điều gì. AmiA sẽ hỗ trợ giúp đỡ bạn tốt nhất.

Website tranh: AmiA.com.vn – Sieuthitranhamia.com

Như vậy, Nội thất AmiA vừa chia sẻ:”Tranh mã đáo thành công hợp với những tuổi nào”. Gia chủ tuổi gì thì nên treo bức tranh bát mã, tranh mã đáo này. Hoặc đang muốn mua tranh mã đáo làm quà tặng bạn bè, sếp lãnh đạo bạn cũng cần xem xét và nhờ tư vấn thật kỹ nhé. Hy vọng bạn sẽ có được bức tranh bát mã – mã đáo thành công ưng ý nhất!

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy


Từ khóa tìm kiếm liên quan: Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào,
Tranh mã đáo thành công hợp những tuổi nào,
Tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì,
Ý nghĩa tranh mã đáo thành công,
Giá tranh mã đáo thành công,
Tranh bát mã hợp với tuổi nào,
Tranh ma dao thanh cong gia bao nhieu,
Tranh mã đáo thành công 3d,
Tranh mã đáo thành công bằng gỗ,
Mã đáo thành công là gì,

Posted in 3. Nội thất AmiA, Tranh trang trí AmiA and tagged , , , , , .

2 Comments

 1. Pingback: Top 9 Tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *