Có nên đặt gương soi trong phòng ngủ hay không?

Có nên đặt gương soi trong phòng ngủ hay không? Hay đặt gương soi trong phòng ngủ có tốt hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quân tâm mỗi khi muốn mua một tấm gương soi trang trí, gương soi treo tường trong ngôi nhà mình.

Có người không đồng tình có người lại rất đồng tình. Cùng một quan điểm nhưng có nhiều ý kiến trái chiều. Do đó, Nội thất AmiA xin phép đưa ra một số thông tin hữu ích giúp khách hàng có những suy nghĩ tốt nhất khi chọn gương soi làm vật dụng trang trí và sử dụng trong gia đình.

Co nen dat guong soi trong phong ngu hay khong

Có nên đặt gương soi trong phòng ngủ hay không?

Có thể nói gương soi là vật dụng không thể thiếu trong đời sống thường ngày của bất cứ ai. Gương soi ngắm nhìn, chỉnh sửa cho thật chỉn chu trước khi đi ra ngoài. Chị em thì cần phải trang điểm khi đi dự tiệc, đi sự kiện hay đơn giản là đi làm. Đấng mày râu thì không thể để đầu xù, tóc rối, hay râu mọc dài mà ra ngoài được. Vì thế tuy nhỏ bé nhưng gương soi không thể thiếu trong cuộc sống.

Vấn đề được đặt ra là nhiều người cho rằng: Không nên đặt gương soi trong phòng ngủ, có người thì lại đồng ý với quan điểm: Đặt gương soi trong phòng ngủ không ảnh hưởng gì. Vậy có nên đặt gương trong phòng ngủ hay không, nếu đặt thì đặt gương như thế nào?

Ai cũng có những lý lẽ riêng của mình để thuyết phục bản thân với quan điểm cá nhân. Còn Nội thất AmiA qua nhiều kinh nghiệm và cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp: Đặt gương trong phòng ngủ rất tốt, tuy nhiên phải đặt ở vị trí hợp lý. Gương soi trong phòng ngủ sẽ không tốt nếu chủ nhân không đặt ở vị trí phù hợp.

Nội thất AmiA sẽ giải thích cho các bạn: Khi nào thì nên đặt gương soi, khi nào thì không?

Khi nao nen dat guong soi trong phong ngu

Khi nào nên đặt gương soi trong phòng ngủ

Khi không gian phòng ngủ của bạn rộng rãi thoáng mát thì bạn có thể đặt một chiếc gương lớn hoặc gương soi toàn thân. Tấm gương soi toàn thân sẽ giúp bạn chỉnh sửa ngoại hình thật chỉn chu nhất. Hay trong thời buổi hiện đại này, ở phòng ngủ vợ chồng, bao giờ các chị em cũng có bàn phấn bàn trang điểm kết hợp gương soi. Đây là một đồ dùng nội thất khá lý tưởng cho các chị em rồi. Tuy nhiên gương soi ở bàn trang điểm thường nhỏ và không soi được toàn thân nên sẽ bị hạn chế khi muốn ngắm nhìn tổng thể. Do đó tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân gia đình để lựa chọn tấm gương soi phù hợp với không gian nhất bạn nhé.

Với những không gian phòng ngủ hẹp hơn một chút – Thường là sinh viên ở trọ hoặc căn hộ gia đình ở tạm thời. Thì những tấm gương lớn trang trí hay gương soi toàn thân lớn sẽ chưa phù hợp lắm. Ta có thể kết hợp gương soi trong chiếc tủ quần áo hoặc dùng những tấm gương có kích thước bé khoảng 40x60cm, hoặc gương soi để bàn khoảng 20x30cm sẽ rất lý tưởng. Không quá nặng, không qua to và dễ dàng di chuyển khi có nhu cầu đến một nơi ở mới. Tóm lại tùy thuộc vào không gian mà bạn nên đặt gương soi kích thước lớn, gương soi trang trí hay gương soi để bàn.

Vậy đặt gương soi trong phòng ngủ như thế nào sẽ tốt?

Đặc biệt lưu ý không nên đặt tấm gương soi đối diện với giường ngủ. Vì theo phong thủy, đặt gương soi đối diện giường ngủ có thể dẫn tới việc bất hòa trong các quan hệ. Có thể thường xuyên xảy ra tranh chấp, bất đồng quan điểm, ý kiến, lấn át nhau. Vợ chồng thì hay cãi cọ, anh chị em thì bất hòa.

Việc không nên đặt gương đối diện với giuờng ngủ không chỉ áp dụng với gương soi treo tường, gương soi trang trí hay gương bàn trang điểm. Mà bất cứ đồ vật gì có thể phản chiếu ánh sáng bạn cũng không nên đặt ở các vị trí đó. Ví dụ như màn hình máy tính, tranh ảnh được làm bằng thủy tinh. Với không gian hạn chế không có nhiều vị trí đặt gương, bạn có thể dùng các sản phẩm nội thất thông minh. Như bàn trang điểm gương gấp, mình có thể gập lại khi không sử dụng nữa, vừa an toàn lại đảm bảo.

Dat guong soi trong phong ngu theo huong nao se tot

Đặt gương soi trong phòng ngủ theo hướng nào sẽ tốt

Đặt gương soi trong phòng ngủ theo hướng nào

Theo phong thủy thì bạn nên đặt gương treo tường theo:

  • Hướng Bắc giúp bạn thành đạt về công danh,
  • Hướng Đông giúp bạn có thêm sức khỏe,
  • Hướng Đông Nam giúp bạn trong việc kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
  • Không nên đặt gương phía Nam, gương trong phong thủy được coi là nước. Hướng Nam lại mang hành Hỏa. Thủy Hỏa xung khắc mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Ngoài chức năng sử dụng gương soi để làm đẹp, Gương còn có tác dụng làm tăng diện tích và thêm ánh sáng cho căn phòng của bạn. Đặt gương soi trên tường vừa trang trí vừa sử dụng lại cải thiện được không gian. Chức năng ba trong một vô cùng hữu ích.

Hy vọng với chia sẻ của Nội thất AmiA về: “Có nên đặt gương soi trong phòng ngủ hay không?” sẽ giúp ích cho gia đình khi muốn chọn gương soi làm vật trang trí và sử dụng.

=>> Mời gia đình xem toàn bộ các sản phẩm gương soi tại Kho nội thất gia đình AmiA. Bên cạnh các mẫu gương có sẵn, AmiA còn nhận đặt thiết kế gương soi treo tường, gương soi trang trí theo yêu cầu riêng của khách hàng. Gọi ngay: 0963.636.788 để được tư vấn hỗ trợ đặt làm gương tốt nhất!

Cảm ơn quý khách hàng đã xem tin!


Từ khóa tìm kiếm liên quan:

Có nên để gương ở đầu giường không
Tại sao không được để gương trong phòng ngủ
Để gương đối diện giường ngủ
Tại sao không đặt gương trong phòng ngủ
Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ
Cách đặt gương trong phòng ngủ
Hướng đặt gương trong phòng ngủ
Đặt gương soi trong phòng ngủ tốt hay không

 

Posted in 3. Nội thất AmiA, Gương soi AmiA and tagged , , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *