Ứng dụng của gỗ sồi là gì trong đời sống?

Gỗ Sồi có tốt không? Ứng dụng của gỗ sồi với đời sống là gì? Đây là các câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tìm hiểu về gỗ sồi tự nhiên

Sồi thuộc nhóm VII trong danh sách nhóm gỗ của Việt Nam. Với tính chất gỗ nhẹ, mềm thuận tiện cho quá trình thi công, lắp đặt. Nên được sử dụng rất rộng rãi.

Gỗ sồi có tên khoa học là Oak Wood. Hiện nay, nguồn gỗ chủ yếu tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ Mỹ và một số nước châu Âu. Sản phẩm nội thất được làm từ loại gỗ này luôn mang đến sự hài hòa, tự nhiên, trẻ trung và ấm áp.

Có 2 loại sồi là sồi trắng (white oak) dát gỗ thì có màu nhạt, tâm gỗ thì có màu nâu nhạt đến sậm. Và sồi đỏ (red oak) dát gỗ có màu trắng đến nâu nhạt.

so sanh go soi do va go soi trang

2. Đặc tính của gỗ sồi

Ưu điểm:

  • Cây sồi tự nhiên sinh trưởng trong điều kiện thời tiết giá lạnh. Nên quanh năm chúng có thể chịu được sự hà khắc của môi trường và thích hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam.
  • Bề mặt của gỗ tự nhiên rất mịn, thớ và vân gỗ thì rất đều, cho màu sắc đẹp, sáng
  • Tâm gỗ chứa tanin nên chúng có khả năng chống lại sự thâm nhập của mối mọt
  • Gỗ tự nhiên rất dễ gia công, và có khả năng bắt được vít tốt. Thế nên chúng phù hợp với mọi phong cách nội thất khác nhau.

Bởi vậy, đây là 1 trong TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến dùng trong nội thất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.

Nhược điểm:

  • Gỗ khô rất chậm thế nên nếu gỗ không được tẩm sấy kỹ càng, nghiêm ngặt thì sẽ có xu hướng dễ nứt gãy, cong vênh nếu để khô lâu ngày
  • Gỗ sồi tự nhiên thì có độ giãn nở khá cao khi ngậm nước hay để ngoài không khí có độ ẩm cao.

3. Ứng dụng của gỗ

Với xu hướng hiện nay, gỗ Oak tự nhiên được ứng dụng và sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất như: sofa, tủ giường, bàn ghế gỗ,… Các sản phẩm được làm từ gỗ Oak đều cho màu sáng, đẹp tự nhiên và cải thiện toàn bộ không gian tươi trẻ cho ngôi nhà. Do đó gỗ sồi khá ưa chuộng trong nội thất gỗ tự nhiên tại Việt Nam.

Hình ảnh bộ bàn ăn 4 ghế gỗ Sồi mặt kính đen

Bên cạnh đó, cũng có 1 loại gỗ nhập khẩu rất dễ nhầm lẫn: Gỗ Tần Bì

Posted in 2. Sofa AmiA and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *