Hướng dẫn chọn sofa gỗ cho người mệnh Thổ cực đơn giản

 Người Việt luôn quan niệm rằng nếu hợp phong thủy thì gia đình mới thuận lợi trên hầu hết mọi phương diện. Kể cả việc lựa chọn sofa gỗ cho không gian nhà mình cũng vậy. Nhưng chọn như thế nào để hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, Furnibuy sẽ bật mí cách chọn sofa gỗ cho người mệnh Thổ. Chọn sofa gỗ gì để giúp gia chủ phát tài phát lộc.

♦ Mệnh Thổ gồm những tuổi nào? Chọn sofa gỗ cho người mệnh Thổ như thế nào

Theo phong thủy, người ta sẽ dựa theo năm sinh âm lịch của Việt Nam. Mệnh Thổ sẽ bao gồm những năm sinh sau đây:

 • Mậu Dần (1938, 1998)
 • Tân Sửu (1961, 2021)
 • Canh Ngọ (1930, 1990)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Mậu Thân (1968, 2028)
 • Tân Mùi (1931, 1991)
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Kỷ Dậu (1969, 2029)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Bính Thìn (1976, 2036)
 • Canh Tý (1960, 2020)
 • Đinh Tỵ (1977, 2037)

Bạn hãy tự đối chiếu năm sinh âm lịch của mình để biết mình có thuộc mệnh Thổ không nhé.

1/ Mệnh Thổ hợp phong thủy với sofa gỗ màu gì?

Bạn có thể quan sát bản đồ biểu thị màu sắc dưới đây. (Mũi tên màu xanh và đen biểu thị mối quan hệ tương sinh, hợp nhau. Mũi tên đỏ biểu thị mối quan hệ tương khắc, kị nhau).

+/ Thổ có nghĩa là đất. Nên màu sắc tượng trưng của mệnh Thổ sẽ là màu vàng và nâu của đất

+/ Chọn sofa gỗ cho người mệnh Thổ dựa vào màu sắc phong thủy sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc. Giúp cho gia đình phát tài phát lộc.

+/ Sofa gỗ được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên nên màu sắc chủ đạo là màu gỗ. Vì vậy nên khi ta chọn màu sắc hợp phong thủy, ta có thể chọn màu cho phần đệm ghế sofa gỗ. Vừa có màu sắc hợp phong thủy vừa tô thêm điểm nhấn cho bộ sofa gỗ nhà mình.

+/ Theo như mô tả ở bản đồ biểu thị màu sắc phía trên. Ta thấy mệnh Thổ sẽ phù hợp với những màu cùng bản mệnh và màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương sinh tốt). Tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc (tương khắc).

Bộ ghế chữ L gỗ hương đá kê phòng khách đẹp

 • Màu bản mệnh: vàng, nâu, ghi sẫm, nâu đất, vàng sẫm, xám, …
 • Màu tương sinh tốt: Đỏ, hồng, cam, …
 • Màu tương khắc: xanh nhạt, xanh nõn chuối, xanh lục, xanh cốm, …
  sofa gỗ hợp mệnh Thổ
  Sofa gỗ màu nâu đất kèm gối có gam màu nóng hợp phong thủy mệnh Thổ

==>> Do đó, những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những bộ sofa gỗ cho người mệnh Thổ có màu sắc nghiêng về màu của đất như: vàng và nâu, … Không nên chọn những bộ sofa gỗ có gam màu xanh lá cây.

Nếu những mẫu có sẵn tại cửa hàng không có màu sắc bạn mong muốn thì có thể đặt làm theo yêu cầu

2/ Mệnh Thổ hợp kê sofa gỗ theo hướng nào?

Hướng kê của sofa cũng rất quan trọng trong phong thủy đối với việc giúp gia chủ phát tài phát lộc. Vậy “chọn sofa gỗ cho người mệnh Thổ dựa theo hướng nào sẽ hợp phong thủy?” chúng ta cùng xem qua biểu đồ dưới đây nhé!

+/ Đối với hướng kê sofa gỗ thì ta nên xác định hướng của cửa sổ. Lí do chính là bộ bàn ghế sofa gỗ trong phòng khách hầu hết sẽ được kê gần với cửa sổ hơn là cửa ra vào.

+/ Đối với những người mệnh Thổ thì hướng hợp phong thủy khi kê sofa gỗ cho người mệnh Thổ sẽ là Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, bạn mệnh Thổ cũng có thể kê sofa theo hướng chính Bắc và chính Đông đều được.

+/ Kê sofa gỗ tựa lưng vào tường, có điểm tựa chắc chắn sẽ giúp cho gia chủ vững vàng hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

+/ Khi kê sofa gỗ trong phòng khách thì tránh kê ngay phía dưới đèn chùm hay đèn trang trí. Như vậy, vô hình dung đã tạo 1 sự đè nén, làm giảm sự thăng tiến cho các thành viên trong gia đình. Đèn trang trí mặc dù rất đẹp nhưng nếu treo ngay bên trên bộ sofa gỗ cho người mệnh Thổ thì ánh sáng sẽ gây chói mắt cho người ngồi.

Trong mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất). Do đó, người mệnh Hỏa cũng sẽ hợp với những người mệnh Thổ => Tham khảo ngay: Chọn Sofa gỗ cho người mệnh Hỏa

Ghế sofa góc chữ L hương đá chưa có nệm ngồi

Trên đây là những chia sẻ của Furnibuy về chọn sofa gỗ cho người mệnh Thổ theo phong thủy. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không mê tín hay bắt buộc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Tham khảo ngay những mẫu sofa phòng khách đẹp bán nhất hiện nay

Posted in 2. Sofa AmiA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *