Gỗ thông nhập khẩu – Gỗ thông trắng và thông vàng khác gì nhau?

Các loại gỗ tự nhiên trên thị trường Việt Nam sử dụng khá nhiều loại gỗ là được nhập khẩu từ nước ngoài về. Lí do một phần là nguồn cung gỗ trong nước không đủ, hoặc chất lượng gỗ ngoại nhập tốt hơn. Trong đó có gỗ thông nhập khẩu. Vậy phân loại gỗ thông nhập có mấy loại, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Dựa vào đặc điểm gỗ thông, người ta phân gỗ thông ra thành hai dòng chính. Đó là gỗ thông trắng và gỗ thông vàng. Đây là 2 loại gỗ thông phổ biến trên thị trường hiện nay.

♣ Gỗ thông trắng nhập khẩu

+/ Loại gỗ thông này được đánh giá cao hơn và phổ biến hơn khi làm đồ nội thất. Gỗ thông trắng có nhiều mắt, mỗi mắt tạo nên một vẻ đẹp riêng. Bên cạnh đó, vân gỗ thông trắng rất đẹp và mềm mại.

+/ Được dùng nhiều để làm ăn gỗ thông, cánh tủ, hoặc cửa gỗ (nhưng nơi có thể phô diễn được hệ vân phong phú của gỗ thông trắng)

+/ Gỗ thông trắng có nhiều mắt sống rất khác biệt

+/ Gỗ thông trắng sở hữu hình thức với các dát gỗ màu nhạt cùng hệ thống mắt sống lớn nhỏ phân bố trải rộng khắp .

+/ Kết hợp với khả năng dễ đánh bóng, bám nước sơn và màu nhuộm tốt nên các sản phẩm từ loại gỗ thông này có nét hài hoà, tinh tế và rất cá tính.

uu diem va su pho bien cua go thong trang

Gỗ thông trắng nhập khẩu

♣ Gỗ thông vàng nhập khẩu

+/ Gỗ thông vàng có quy cách gỗ đa dạng, sở hữu nhiều đặc tính ưu việt đã trở thành một xu hướng đồ nội ngoại thất thịnh hành

+/ Gỗ thông vàng với màu sắc gỗ rất đặc trưng đã mang đến những nét đẹp thẩm mỹ độc đáo cho đồ dùng nội ngoại thất, cũng như sở hữu độ bền thành phẩm khá cao.

+/ Gỗ thông vàng có những đặc điểm vô cùng nổi bật khiến cho những sản phẩm nội thất của nó luôn mang một nét thẩm mỹ riêng biệt. Ngoài những đặc điểm bên ngoài như dát gỗ màu vàng óng, vân gỗ đều và đẹp, trọng lượng nhẹ thì nguyên liệu này còn ghi điểm vì:

  • Chất nhựa trong gỗ được tiết ra trở thành một chát bảo vệ tự nhiên cho gỗ
  • khả năng bám đinh, ốc, vít, keo tốt. Khả năng chịu lực cao, đồng thời dễ dàng uốn cong bằng hơi nước.
  • Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, chống thấm cao, ngay cả trong điều kiện dễ mục.
  • Trọng lượng gỗ nhẹ, nhưng cứng cáp tạo cảm giác vững vàng cho thành phẩm
  • Mùi hương của gỗ thơm nhẹ
  • Màu sắc gỗ hài hoà với các ánh sáng trong nhà tạo sự ấm cúng, gần gũi.

Như vậy có thể thấy sự khác biệt giữa 2 loại gỗ thông nhập khẩu đó là gỗ thông vàng và gỗ thông trắng. Nhìn chung gỗ thông trắng vẫn được khách hàng ưa chuộng hơn. Vì thế giá thành cũng cao hơn so với gỗ thông vàng.

Bên cạnh gỗ thông, quý vị cũng có thể tham khảo nhiều loại gỗ hơn với : TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến dùng trong nội thất hiện đại.

Đừng quên ghé trang nội thất giá rẻ Furnibuy, để tham khảo cho gia đình mình những sản phẩm nội thất cực đẹp, cực nhiều nhé. Tại đây, bạn có thể tha hồ lựa chọn bàn ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, tranh trang trí,… với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Posted in 2. Sofa AmiA and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *