Bí kíp chọn kích thước kệ tivi treo tường chuẩn !

Nội dung bài viết đưa ra bí kíp chọn kích thước kệ tivi treo tường chuẩn. Tư vấn cho quý khách cách chọn kích thước cho kệ treo tường. Quý khách có thể tham khảo các gợi ý cách chọn kích thước kệ tivi chuẩn dưới đây từ furnibuy. Hẳn là những thông tin hữu ích cho những bạn nào đang quan tâm.

Bí kíp chọn kích thước kệ tivi treo tường chuẩn cho khách hàng.

1/ Kích thước kệ tivi theo phong cách hiện đại

Nếu đặt kệ tivi cho phòng khách thì có kích thước: chiều cao (50 – 60 cm) x chiều sâu (40 – 45 cm) x chiều dài (tùy thuộc vào diện tích không gian). Nếu đặt kệ tivi cho phòng ngủ thì kích thước kệ phải cao hơn khoảng 10cm. Lưu ý: chiều cao và chiều sâu của kệ phải phụ thuộc vào không gian của căn phòng và chiều dài của kệ.

  • Với cách đặt kệ tivi treo tường chủ yếu dành cho không gian phòng có diện tích nhỏ và hẹp.
  • Kích thước kệ tivi treo tường thường là chiều cao (35 – 45cm) x chiều sâu (30 – 40cm) x chiều rộng (tùy thuộc vào diện tích không gian). Kích thước này có thể sử dụng đặt bên trong phòng khách hoặc phòng ngủ.
Mẫu kệ tivi treo tường gỗ 3 ngăn kéo đẹp

Mẫu kệ tivi treo tường gỗ 3 ngăn kéo đẹp

>> Xem đầy đủ: cách chọn kích thước tủ kệ tivi

2/ Kích thước kệ tivi theo phong cách cổ điển và tân cổ điển

Với phong cách cổ điển và tân cổ điển thường là những căn biệt thự hoặc tòa lâu đài rộng lớn, thi công hoành tráng với nhiều chi tiết, họa tiết cầu kỳ, bắt mắt. Cho nên, không gian các phòng (phòng khách, phòng ngủ,..) của ngôi nhà mang phong cách này thường lớn hơn nhiều so với ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Việc lựa chọn kệ tivi phù hợp với không gian ngôi nhà mang phong cách này thường có kích thước chuẩn như sau:

  • Với phòng khách, kích thước kệ tivi thường là chiều cao (60 – 75cm) x chiều sâu (45 – 70cm) x chiều dài kệ (tùy thuộc vào diện tích không gian).
  • Với phòng ngủ, kích thước kệ tivi thường thiết kế dạng tủ thấp để đồ với chiều cao (85 – 95cm) x chiều rộng (45 – 50cm) x chiều dài (140 – 200cm). Kệ tivi theo phong cách cổ điển và tân cổ điển thường đặt tivi trực tiếp lên mặt kệ.

3/ Kích thước kệ tivi theo không gian sống

+/ Cho chung cư:

Không gian chung cư thường hạn chế về diện tích nên khi chọn kích thước kệ tivi cho chung cư nên nhắm đến những mẫu kệ tivi có kích thước: chiều dài (1,2 – 2,2m) x chiều rộng (35 – 50cm) x chiều cao (30 – 50cm).

+/ Cho biệt thự:

Không gian biệt thự ngược lại với không gian chung cư, sở hữu diện tích lớn hơn, rộng rãi và thoải mái hơn nên khi lựa chọn kệ tivi cho biệt thự nên chọn loại kệ có kích thước: chiều dài (1,8 – 3m) x chiều cao và chiều dài giống kệ tivi đơn hoặc lớn hơn.

4/ Tivi treo tường cao bao nhiêu là hợp lý?

+/ Với phòng khách: theo ước tính người Việt Nam khi ngồi sofa mắt thường có độ cao khoảng 1.1 – 1.2m tức là tâm kệ tivi cách mặt đất là 1.1 – 1.2m.

Ví dụ: tivi 55 inch có kích thước 1238 x 728 mm thì khoảng cách đặt tivi là 636 – 736mm.

+/ Với phòng ngủ thì tùy vào khoảng cách từ tivi đến đầu giường khoảng cách càng xa thì phải treo tivi cao hơn so với chiều cao thường và cách đất khoảng 1.1 – 1.3m.

Trên đây là các chia sẻ từ nội thất furnibuy về cách lựa chọn kích thước kệ tivi treo tường phù hợp với từng không gian ngôi nhà. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ lựa chọn những mẫu kệ tivi đẹp, phù hợp và giúp cho không gian có tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ mua nội thất uy tín, giá tốt hãy đến tại showroom nội thất furnibuy. Chúng tôi có rất nhiều mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên đẹp, giá rẻ để các bạn tham khảo lựa chọn.

Tham khảo:

+/ Kệ tivi treo tường các mẫu đẹp, kèm phân tích ưu nhược điểm.

Posted in 2. Sofa AmiA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *