Bật mí: Loại gỗ hương nào tốt nhất?

Gỗ hương chưa bao giờ hết hot trong ngành nội thất gỗ tự nhiên. Người ta chuộng gỗ hương vì chất gỗ đẹp, màu gỗ sang. Hơn nữa loại gỗ này cũng có sự đa dạng và phong phú về chủng loại. Vậy loại gỗ hương nào là tốt nhất để làm đồ nội thất. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Các loại gỗ hương

Hiện nay vẫn chưa có sự thống nhất về cách gọi tên và phân loại gỗ hương. Tuy nhiên, theo những người buôn gỗ thì có thể gọi theo nguồn gốc xuất xứ hoặc theo vùng miền.

Ví dụ, nếu chia theo xuất xứ thì có gỗ hương của: Lào, Nam Phi, Campuchia, Nam Mỹ, hương Việt Nam, Thái Lan.

Còn có 12 tên gọi khác nhau cho gỗ hương tuỳ theo từng vùng miền. Nhưng tựu chung lại vẫn chỉ có những loại gỗ hương xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay như:

  • Gỗ hương đỏ: hay còn gọi là giáng hương/dáng hương. Hương đỏ của Việt Nam (gỗ hương ta) rất quý hiếm, hiện nay không còn mấy. Chủ yếu trên thị trường có gỗ hương đỏ của Lào, Campuchia, hoặc Nam Phi. Trong đó chuộng nhất vẫn là hương đỏ Lào, với chất gỗ cứng chắc. Gỗ hương đỏ là loại gỗ quý nhất trong nhóm gỗ hương.
  • Gỗ hương huyết: hay còn gọi là hương đỏ Nam Phi. Ở đây gỗ hương có màu đỏ như máu, màu gỗ sậm hơn gỗ hương đỏ nên khi sơn màu thường bị thâm lại, kém sắc hơn gỗ hương đỏ. Chất gỗ của hương huyết Nam Phi cũng ở mức tương đối cứng.
  • Gỗ hương đá: Gọi tên là hương đá vì gỗ cứng như đá, vân gỗ đẹp như đá quý. Gỗ hương đá có màu đỏ son nhưng nhạt, và kém tươi hơn gỗ hương đỏ.
  • Gỗ hương vân: Loại gỗ hương này có hệ vân loang to rõ rất ấn tượng. Màu gỗ trầm với tone nâu sậm. Gỗ có mùi chua, hơi khó ngửi.
  • Gỗ hương xám: Gỗ hương xám cũng có tone màu nâu xám tương tự hương vân nhưng màu nhạt hơn. Vân gỗ không được đẹp bằng. Và chất gỗ hương xám Nam Phi cũng được đánh giá là khá sộp, kém bền hơn so với các loại gỗ hương khác.

Mỗi loại gỗ hương kể trên lại có những đặc tính khác nhau. Và cách nhận biết gỗ hương như thế nào với từng loại khác nhau không phải ai cũng biết.

Chi tiết nhất về cách chia loại gỗ hương, quý vị có thể tham khảo tại bài viết: Tất tần tật những giải đáp: Các loại gỗ hương.

go huong loai nao dat nhat tot nhat

2. Gỗ hương nào tốt nhất?

Câu hỏi được đặt ra, giữa rất nhiều những loại gỗ hương kể trên, bạn có biết gỗ hương nào tốt nhất. Dễ dàng có thể trả lời được, đó chính là gỗ hương đỏ Việt Nam, hay còn gọi là gỗ hương ta. Loại gỗ này đã bị cấm khai thác tại Việt Nam trên thị trường chỉ còn lại rễ và gốc. Thân cây được khai thác bởi bọn lâm tặc và được buôn lậu kín kẽ nên giá của hương Việt rất đắt. Vì thế gỗ hương đỏ Lào vẫn được sử dụng phổ biến hơn. Và đang chiếm lĩnh thị trường nội thất để trở thành loại gỗ hương tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý vị đã có được câu trả lời cho riêng mình rằng gỗ hương nào tốt nhất nhé. Chúc quý vị tìm được loại gỗ tự nhiên dùng làm nội thất ưng ý.

Và đừng quên ghé thăm trang nội thất giá rẻ Furnibuy của chúng tôi. Tại đây quý vị có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình mình các sản phẩm nội thất đa dạng, giá cả bình dân: bàn ghế sofa phòng khách, kệ tivi, bàn ghế ăn, tranh treo tường,…

Posted in 2. Sofa AmiA and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *