Hinh anh lam ghe sofa handmade cung sofa AmiA

6 bước làm ghế sofa handmade cực đơn giản tại AmiA

Hôm nay, Nội thất AmiA sẽ hướng dẫn bạn “6 bước làm ghế sofa handmade cực kỳ đơn giản” mà bất cứ ai cũng có thể làm được nếu có được khâu chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất.

Sau đây AmiA sẽ lấy một trong số nhiều mẫu ghế sofa handmade tự đóng bằng gỗ để hướng dẫn cho bạn. Những người đang quan tâm và muốn biết cách làm ghế sofa handmade ấn tượng độc đáo cho riêng mình. Ngoài mẫu sofa handmade hướng dẫn trong bài này, bạn có thể tham khảo các mẫu sofa gỗ handmade đẹp sáng tạo khác tại đây.

Hinh mau ghe sofa handmade bang go dep AmiA chon de huong dan

Hình mẫu ghế sofa handmade bằng gỗ đẹp AmiA chọn để hướng dẫn

Vật dụng cần cần thiết để làm ghế sofa handmade theo yêu cầu:

– Vật dụng chính là gỗ – Loại gỗ bạn lựa chọn để đóng ghế sofa theo ý riêng của mình. Bạn có thể đóng sofa bằng gỗ Sồi, gỗ Hương, gỗ công nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.
– Máy khoan, ốc vít, đinh đóng.
– Máy mài nhẵn bề mặt gỗ, hoặc giấy giáp mình thường dùng để làm nhẵn gỗ. Việc này sẽ giúp khi bạn sơn màu yêu thích sẽ đẹp hơn, đều màu và bền hơn.
– Cọ sơn
– Màu sơn yêu thích
– Thước đo và bút đánh dấu các vị trí khớp nối.
– Nệm ngồi ghế sofa

Hướng dẫn 6 bước làm ghế sofa handmade bằng gỗ nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Xác định được mẫu ghế sofa mình định đóng theo ý tưởng riêng

Hinh anh chon mau ghe sofa tu dong bang tay handmade theo so thich rieng

Bước 1: Định hình được mẫu ghế sofa gỗ handmade theo sở thích riêng. Từ đó mới triển khai chuẩn bị các thanh gỗ có kích thước khác nhau

Đây là bước lên ý tưởng cho mẫu thiết kế ghế sofa đặc biệt của mình. Bước này cực kỳ quan trọng nó sẽ quyết định cho các khâu chuẩn bị để tự tay bạn có thể đóng được chiếc ghế chỉn chu và hoàn chỉnh nhất.

Bước 2: Chuẩn bị các thanh gỗ với kích thước nhất định để bạn làm được chiếc ghế cỡ lớn nhỏ tùy thuộc vào không gian.

Hinh anh khau chuan bi cac thanh go voi kich thuoc rieng khac nhau

Bước 2 là khâu chuẩn bị các thanh gỗ tương ứng với mẫu ghế sofa handmade bạn đã chọn trước, từ đó có được kích thước lớn nhỏ theo ý định của bạn làm

Các thanh gỗ cần chuẩn bị có kích thước khác nhau. Trung bình bề rộng của mỗi thanh gỗ từ 8 – 10cm tùy thuộc vào kích thước chung của chiếc ghế. Chiều dài có ba loại: Loại 1 thanh dài phần tựa lưng tầm khoảng 1m5, 1m8 hoặc 2m. Thanh gỗ tầm trung có chiều dài bằng mặt ghế ngồi khoảng 60 – 80cm tùy thuộc vào độ rộng bề mặt ngồi của ghế. Và các thanh gỗ bo khung viền tay, khung gỗ làm đế….

Hầu hết để làm ghế sofa handmade bằng gỗ như hình mẫu chúng ta chỉ cần các thanh gỗ được cắt dạng chữ nhất. Phần chân đến được cắt kiểu khác, tùy vào sở thích của bạn. Trước khi lắp ghép vít hay đóng ốc để tạo khung ghế sofa ta cần thực hiện một bước thứ 3 nữa.

Bước 3: Mài nhẵn bề mặt các thanh gỗ mục đích cho bước sơn màu được đẹp và bền hơn

Hinh anh mai nhan be mat cac thanh go khi lam ghe sofa handmade

Bước 3: Bạn có thể dùng giấy giáp đánh nhẵn bề mặt gỗ hoặc dùng máy mài để làm nhẵn bề mặt gỗ trước khi lắp ghép thì khi sơn màu ghế theo yêu thích mới đều màu và bền hơn

Đây là một bước đệm rất quan trọng khi làm ghế sofa handmade. Bởi muốn có được chiếc ghế do chính tay mình làm được đẹp hoàn hảo nhất, bạn cần mài nhẵn bề mặt gỗ. Vì khi gỗ thô ta cắt xẻ thành từng miếng sẽ để lại những vết sần sùi. Sẽ không đẹp và đều màu sau khi sơn một chiếc ghế đã hoàn thiện. Nên ta cần làm bước này trước.

Bước 4: Ráp nối và đóng các thanh gỗ theo khớp để tạo khung xương cho ghế sofa. Bạn có thể đóng tay nhưng dùng khoan máy sẽ đẹp hơn

hinh anh cac buoc thu tu dong ghe sofa handmade bang go

Đây là bước 4: Khâu đóng khung xương ghế sofa theo mẫu ghế đã được lên ý tưởng

Nhìn trên hình ta đã thấy được thứ tự các bước đóng mẫu ghế sofa handmade bằng gỗ.

– Đầu tiên ta sẽ đóng phần mặt ngồi của ghế trước. Khung mặt ghế và các thanh gỗ tầm trung từ 60 đến 80cm, nhỏ hơn hoặc nhỏ hơn tùy khâu chuẩn bị và kích thước ghế bạn định đóng. Sau khi hoàn thiện phần bo khung ngoài mặt ghế sofa và phần mặt ghế.

– Ta đóng phần chân ghế nối liền với thanh gỗ cố định đề đóng tựa lưng. (Xem ở hình 3). Như vậy nhưng thanh đóng dọc cố định dài khoảng 15-25cm tạo tính từ phần mặt ngồi ghế sofa đến đất. Và phần tựa lưng cao khoảng 45-70cm tùy thuộc vào thiết kế cảu bạn. Như vậy, 3 thanh gỗ làm trụ dọc ở hình 3 dài tầm khoảng 50 – 75cm.

– Ta đóng các thanh tựa lưng dài ở hình 4 và hoàn thiện các điểm mẫu chốt để có khung xương ghế bằng gỗ chắc chắn. Lưu ý tấm gỗ ở chính giữa mặt ghế ngồi giữ thanh trụ tựa lưng giữa là miếng gỗ liền. Hoặc ghép hai miếng gỗ sát nhau để giữ trụ thêm chắc chắn.

Hinh anh khau hoan thien khi dong xong chiec ghe sofa go handmade bang go

Đây là hình ảnh hoàn thiện sau khi đóng xong chiếc ghế sofa bằng gỗ mà bạn hoàn toàn có thể làm handmade tự tay mình làm

Bước 5: Sơn màu cho khung ghế sofa handmade bằng gỗ với màu sơn mà bạn yêu thích

Thuc hien son mau son yeu thich cua minh cho chiec ghe go tu dong o buoc thu 5

Bước 5: Tiến hành sơn màu sơn mà mình yêu thích cho chiếc ghế gỗ bạn vừa đóng nhé

Ban co the son mat ghe o ben tren truoc mat ghe duoi sau hoac nguoc lai

Bạn có thể sơn mặt ghế ngồi bên trên và tựa lưng trước, đợi khô tiếp tục sơn mặt ghế bên dưới và chân đế. Hoặc làm ngược lại

  Bước 6: Đặt nệm sofa và kê ghế tại không gian thích hợp của ngôi nhà. Thế là bạn đã làm xong chiếc ghế sofa handmade cho riêng mình rồi!

Hinh anh dat nem len ghe va ke bo ghe sofa o vi tri thich hop trong ngoi nha

Bước 6: Bước hoàn thiện cho chiếc ghế sau khi đợi khô màu sơn, bạn đã có thể đặt một chiếc nệm bên trên và kê ở trong phòng, ngoài hiên, ban công hay ngoài vườn rồi. Thật đơn giản phải không?

Bước 6 là bước hoàn thiện cho chiếc ghế sofa handmade bạn tự đóng. Tuy nói là đơn giản nhưng bạn cũng phải khá kỳ công trong việc chuẩn bị đồ nghề của mình rồi. Nhưng cũng không phải là quá khó khăn với việc tự tay mình đóng một chiếc ghế sofa handmade phải không? Hãy cùng bắt tay chuẩn bị và thử nghiệm sau 6 bước hướng dẫn làm ghế sofa handmade cực đơn giản với Nội thất AmiA nào!

Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa gợi ý tìm kiếm:

Làm ghế sofa handmade
Hướng dẫn làm ghế sofa handmade
Làm ghế sofa handmade có dễ không
Các bước làm ghế sofa handmade
Tự làm ghế sofa handmade

Posted in 2. Sofa AmiA, 3. Nội thất AmiA and tagged , , , , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *