Hinh anh dai dien 12 quy tac lap guong trong nha hop phong thuy

12 quy tắc lắp gương soi trong nhà hợp phong thủy

Nếu đọc một số bài viết về “gương soi” tại Nội thất AmiA, bạn sẽ biết gương soi luôn là liều thuốc “aspirin” trong phong thủy. Việc đặt gương soi trong gia đình không chỉ có chức năng soi, chỉnh sửa đầu tóc, quần áo, mà gương còn giúp trang trí và mang những điều tốt lành đến với gia đình.

Gương có thể phản ánh hình ảnh nhân đôi những năng lượng tích cực, tinh thần tốt. Nhưng gương soi cũng có khả năng phân tán các năng lượng dễ khiến chủ nhân vướng vào những điều xui xẻo. Điều này phụ thuộc việc lắp gương soi trong nhà bạn đã hợp phong thủy hay chưa. Do đó, hôm nay AmiA sẽ tổng hợp 21 quy tắc lắp gương soi trong nhà hợp phong thủy.

Quy tắc 1: Lắp gương soi gương trang trí gương treo tường ở đâu tốt nhất trong nhà? Câu trả lời là tại: Phòng ăn

Hinh anh lap guong soi trong phong an la vi tri tot nhat trong phong thuy

Lắp gương soi trong phòng ăn gia đình là tốt nhất trong phong thủy

Có thể nói phòng ăn của một gia đình giống như “kho của cải, lương thực” của ngôi nhà. Nhiều người còn ví von chúng giống như những “kho tiền” để xác định gia đình có giàu có, trung bình hay nghèo khó. Vì vậy khi đặt gương soi ở trong phòng ăn, sẽ cho những phản ảnh nhân đối của thực phẩm, của cải hay “kho tiền”. Đây là vị trí hợp phong thủy nhất và an toàn nhất khi đặt một tấm gương soi hay một tấm gương lớn treo tường trang trí.

Tuy nhiên, gia đình cần lưu ý, việc đặt gương soi trong phòng ăn không thể làm nên sự giàu có của gia đình. Gương có hợp phong thủy cũng không thể thay đổi khả năng bạn kiếm được nhiều hay ít tiền, mà gương soi chỉ giúp tăng gấp bội những điều nó được phản ảnh.

Quy tắc 2: Có nên lắp gương soi trong phòng khách hay không?

Dối với phòng khách, một số người rất thích lắp gương treo tường hay gương trang trí trong phòng khách. Một số người lại suy nghĩ không nên. AmiA sẽ xin phép phân tích trên hai khía cạnh để bạn thấy rõ hơn.

Hinh anh vi tri cam ky treo guong doi dien voi cua chinh, cua so, cua nha hang xom

Có thể lắp gương soi trong nhà hợp phong thủy tại phòng khách, hoặc không

Quan điểm đặt gương trong phòng khách với một tấm gương treo tường hoặc gương trang trí. Có thể sẽ tăng gấp đôi cảm giác ấm áp sum vầy hạnh phúc gia đình. Giúp cho ngôi nhà lúc nào cũng thật đông vui và ấm áp.

Quan điểm không nên đặt gương soi trong phòng khách: Bởi có quá nhiều điều được phản ảnh trong tấm gương tại không gian chính của ngôi nhà. Ví như có những người mang năng lượng tích cực sẽ rất tốt. Ngược lại những vị khách mang năng lượng tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Cá nhân, AmiA khuyên bạn không nên đặt một tấm gương lớn treo tường hoặc trang trí trong phòng khách. Bởi vì nó có thể phản ảnh nhân đôi những năng lượng không tốt ảnh hưởng đến gia đình. Hơn nữa những cuộc trò chuyện giữa chủ và khách sẽ mất tự nhiên, mất tập trung.

Có chăng chỉ nên đặt một tấm gương nhỏ trang trí vuông góc với cửa ra vào để trước khi ra ngoài ta có thể ngắm nhìn chỉn chu quần áo hơn.

Quy tắc 3: Không treo gương phía sau ghế sofa

Khong nen dat guong soi trang tri treo tuong sau ghe sofa

Không nên đặt gương soi trang trí treo tường sau ghế sofa

Người ta cho rằng nếu một tấm gương đặt phía sau ghế sofa khi ta ngồi trên ghế sẽ có cảm giác không an toàn, không chắc chắn. Hơn nữa, trong trường hợp xấu như động đất có thể vỡ gương sẽ ảnh hưởng xấu đến ai ngồi trên ghế sofa.

AmiA thì khuyên bạn có nhiều vị trí để đặt treo gương soi trang trí trong phòng khách, không cứ gì phải đặt phía sau ghế sofa. Vị trí này vừa hạn chế về kích thước, vừa bị che bởi ghế lại khó có thể ngắm nghía, soi kỹ khi cần. Thay vào đó bạn có thể đặt một bức tranh tuyệt đẹp phía trên chiếc ghế sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng hơn.

Quy tắc 4: Có gì đó bất ổn khi đặt gương soi đối diện với cửa chính ra vào

Việc đặt gương đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ trong phong thủy, kể cả đối diện với cửa sổ hoặc cửa nhà hàng xóm. Xem chi tiết tại: 9 vị trí cấm kỵ treo gương trong nhà.

Quy tắc 5: Nhà bếp không thích hợp để treo gương soi trang trí

Nhà bếp là nơi có năng lượng tiêu cực nên tốt nhất không treo gương tại không gian này. Dù bạn có muốn trang trí nội thất như thế nào. Bởi bếp có lửa đốt, rất vượng về hành Hỏa. Đặt gương tại đây thì sẽ càng phát hỏa hơn. Trong không gian bếp vị trí kỵ nhất là đối diện với bếp nấu, bếp lò, lò sưởi…

Quy tắc 6: Đặt gương soi trong phòng ngủ nên hay không? Bấm vào đây để xem chi tiết.

Quy tắc 7: Không đặt gương soi đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm

Khu vực vệ sinh hay phòng tắm trong phogn thủy mang yếu tố âm, tiêu cực. Nên khi đặt gương soi đối diện cửa nhìn vào bên trong sẽ khuếch tán các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng không tốt tới các không gian khác trong nhà. Hơn nữa, chẳng ai muốn có một “con mắt” nhìn chằm chằm vào cửa nhà vệ sinh hoặc nhà tắm.

Quy tắc 8: Đặt gương trang trí hành lang

Vi tri treo guong hanh lang noi co dien tich khiem ton

Treo gương soi trang trí tại hành lang hợp phong thủy

Hoàn toàn có thể đặt gương tại vị trí các hành làng nếu hành lang nhỏ hẹp và quá dài. Đặt dọc gương trên bức tường không đặt ngang ở cuối hành lang và đặt các tấm gương đối diện nhau. Việc đặt gương tại hành làng vừa giúp thu hút và phản chiếu ảnh sáng, vừa tạo cảm giác hành lang không quá dài trong khi ta di chuyển bước đi.

Quy tắc 9: Cầu thang nhỏ hẹp thiếu ánh sáng dùng gương để thay đổi

Hành lang nhỏ hẹp và dài mãi chỉ nên đặt gương soi đối với các nhà hàng khách sạn hay nhà nghỉ. Còn đối với không gian gia đình bạn có thể thay vào đó là những bức tranh trang trí đẹp và ấn tượng. Bởi vì dù gương có nhiều tác dụng nhưng đặt gương quá nhiều dễ khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

Quy tắc 10: Đặt gương soi trang trí ở đâu thì đặt nhưng cẩn thận với những gì chúng phản ánh

Chúng ta cần phải chú ý đặt gương soi ở vị trí nào thì chúng phản ánh điều gì. Nếu là những hình ảnh tích cực như đài phun nước, cây xanh hoa lá thiên nhiên tuyệt đẹp thì rất ổn. Nhưng phản ánh trong gương là đường dây điện, hay đường ống nước thì không nên. Tốt nhất bạn nên di chuyển gương soi sang một vị trí khác.

Quy tắc 11: Không để gương đối diện bàn học hoặc bàn làm việc

Hinh anh khong nen de guong doi dien ban hoc ban lam viec

Không nên để gương đối diện bàn học bàn làm việc

Nhiều người cho rằng khi đặt gương soi đối diện bàn học bàn làm việc sẽ khiến “khối lượng công việc của bạn tăng gấp đôi” . AmiA không nghĩ việc đặt gương soi đối diện sẽ khiến lượng công việc nhiều hơn. Nhưng chắc chắn áp lực, căng thẳng mệt mỏi sẽ tăng gấp đối. Hơn nữa bạn còn mất sự tập trung khi học bài hoặc làm việc.

Quy tắc 12: Lưu ý với các đồ dùng nội thất có tính phản quang giống gương soi

Đối với các vật thể bằng kim loại, bể cá và hồ cá hay mặt kính tivi, kệ đựng trang trí có thể phản chiếu hình ảnh. Chúng ta cũng áp dụng 11 quy tắc còn lại đối với tất cả các vật dụng này.

Như vậy, gương soi AmiA vừa tổng hợp giúp gia đình bạn 12 quy tắc lắp gương soi trong nhà hợp phong thủy. Để ngôi nhà bạn luôn có nguồn năng lượng tích cực, tốt lành nhất. Việc dùng gương soi trang trí hay treo tường thực sự không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần quan tâm một chút đến nó bạn sẽ thấy.

Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn cần AmiA hỗ trợ giúp đỡ. Hoặc gọi: 0921.248.771 – 0963.636.788 để được cắt gương soi theo yêu cầu riêng tại Nội thất AmiA Hà Nội!

Posted in 3. Nội thất AmiA, Gương soi AmiA and tagged , , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *